วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

เคล็ดลับทำน้ำพริกกะปิให้อร่อยถึงใจ

ใครที่ชอบทานน้ำพริกกะปิ วันนี้ผมมีวิธีตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยมาฝากกัน... วิธีตำน้ำพริกกะปิให้อร่อย คือ เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อกะปิ ต้องเป็นกะปิดี หอมไม่หืน กระเทียมที่ใช้ควรเป็นกระเทียมกลีบเล็ก เพราะจะหอมกว่ากระเทียมเม็ดใหญ่ พริกขี้หนูก็เหมือนกันควรเป็นพริกขี้หนู เม็ดเล็ก และก่อนจะตำให้เอาใบตองมาห่อกะปิไปปิ้งให้หอม หลังจากนั้นก็เอาไปตำตามสูตรของตัวเองได้เลย ทั้งรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ แต่ถ้าอยากให้น้ำพริกดูมีเนื้อข้น แนะนำให้ใส่กุ้งแห้งลงไปตำด้วย เคยลองใช้น้ำส้มคั้นผสมลงไปด้วย ให้รสหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อม ก็จะเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากทานน้ำพริกกะปิอร่อย ๆ ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.


ขอบคุณ เดลินิวส์ออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น